หมูป่า คืออะไร?


หมูป่า เป็นสัตว์ที่แข็งแรงและทนทาน ตัวผู้มีน้ำหนักมากกว่าตัวเมีย 9 ถึง 23 กิโลกรัม (20 ถึง 50 ปอนด์) แต่ทั้งคู่มีหัวที่ใหญ่เกินสัดส่วนและหู ซึ่งเป็นแผ่นป้องกันหนาที่ปรากฏบนศีรษะทั้งสองข้าง งาขนาดใหญ่ของพวกมันไม่ธรรมดา: งาบนทั้งสองข้างโผล่ออกมาจากด้านข้างของจมูกเพื่อสร้างครึ่งวงกลม งาล่างที่โคนของส่วนบนนั้นสึกถึงขอบคมตัด ขนแปรงที่บางจะปกคลุมร่างกาย และขนแปรงที่ยาวกว่าจะสร้างแผงคอตั้งแต่ส่วนบนของศีรษะไปจนถึงกระดูกสันหลังจนถึงกลางหลัง หางยาวปิดท้ายด้วยขนแปรงเป็นกระจุก หมูป่ามีลักษณะเด่นที่หางตั้งตรงเมื่อวิ่ง กระจุกโบกเหมือนธงเล็กๆ

 หมูป่า

ความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับสัตว์ป่าเป็นภัยคุกคามต่อหมูป่า

หมูป่าถูกฆ่าตายเพื่อบุกทุ่งข้าวสาลี ข้าว ถั่ว หรือถั่วลิสง ในพื้นที่เกษตรกรรมบางแห่ง ผู้คนกำลังกำจัดสายพันธุ์นี้เช่นกัน เนื่องจากพวกมันอาจเป็นพาหะของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร

 

หมูป่า มีพฤติกรรมบุกรุกบ้านของผู้อื่น

แม้ว่าพวกมันจะขุดได้ แต่โดยปกติแล้วหมูป่าจะใช้รูที่ขุดโดยสัตว์อื่น เช่น อาร์ดวาร์ก พวกเขานอนและพักผ่อนในหลุม หลุมหลบภัยมีความสำคัญต่อการควบคุมอุณหภูมิ – ไม่มีขนหรือไขมัน สายพันธุ์นี้ขาดทั้งการปกป้องจากแสงแดดและฉนวนกันความร้อนจากความหนาวเย็น บางครั้งพวกเขาจะเติมหลุมด้วยหญ้าเพื่อให้ความอบอุ่น

 

ก่อนคลอดลูกครอกใหม่ ตัวเมียจะไล่ครอกที่เธอเลี้ยงและแยกตัวออกไป เด็กและเยาวชนที่ถูกทอดทิ้งเหล่านี้อาจเข้าร่วมกับผู้หญิงที่โดดเดี่ยวอีกคนหนึ่งในช่วงเวลาสั้นๆ ก่อนที่พวกเขาจะออกไปด้วยตัวเอง ตัวเมียดูดนมจากครอกใหม่และลูกสุกรแต่ละตัวมีจุกนมของตัวเองซึ่งดูดนมจากมันโดยเฉพาะ แม้ว่าลูกสุกรจะตาย ลูกสุกรตัวอื่นๆ ก็ไม่ดูดนมจากจุกนมที่มีอยู่ ด้วยเหตุนี้ ขนาดครอกจึงมักจำกัดอยู่ที่ลูกสี่ตัว เพราะตัวเมียมีจุกนมเพียงสี่ตัวเท่านั้น

 

สายพันธุ์นี้ให้ความสำคัญกับการให้อาหารอย่างจริงจัง พวกเขาได้พัฒนาวิธีปฏิบัติที่น่าสนใจในการคุกเข่าบนเข่าที่มีขนดกและมีขนดกเพื่อกินหญ้าสั้น พวกเขายังจะใช้จมูกและงาขุดหาหัว หัว และรากในช่วงฤดูแล้ง ในช่วงฤดูฝน พวกมันอาจกินไส้เดือนและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังขนาดเล็กอื่นๆ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สัตว์ป่าแนะนำ แรด

เครดิต แทงบอลออนไลน์

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *